Cách trả hàng hoàn tiền, tố cáo shop trên shopee

cách trả hàng hoàn tiền, tố cáo shop trên shopee

Làm sao để đổi trả hàng khi mua hàng trên shopee? cách trả hàng hoàn tiền trên shopee? Đây là những câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên shopee đôi khi bạn sẽ gặp những trải nghiệm không vui như mua phải hàng giả, hàng nhái, sản phẩm treo đầu dê bán thịt chó, không như mô tả hay gặp phải sản phẩm bị lỗi.

Lúc này bạn cần tố cáo sai phạm lên shopee để có thể đổi trả, giúp shopee trừng phạt shop và cảnh báo cho những nhà bán hàng khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trả hàng hoàn tiền trên shopee, tố cáo sản phẩm và tố cáo shop trên shopee chi tiết.

1. Cách trả hàng hoàn tiền trên shopee.

Sau khi nhận hàng trên shopee, shopee sẽ cho phép người mua 3 ngày để kiểm tra và khiếu nại sản phẩm, nếu sản phẩm không có vấn đề và người mua không phản ánh, sau 3 ngày shopee sẽ trả tiền cho người bán và bạn không thể gửi khiếu nại nữa. Vì vậy khi nhận hàng bạn cần kiểm tra ngay để nếu có vấn đề muốn đổi trả thì có thể thực hiện được.

cách đổi trả hàng shopee

 • Bước 1: Chuẩn bị bằng chứng.

Khi nhận hàng không giống như ý muốn, bạn cần phải chụp lại những hình ảnh mã vận đơn, hình ảnh sản phẩm khi vừa khui hàng để làm bằng chứng.

Trước khi khui hàng nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn nên quay lại video quá trình khui sản phẩm. Nếu sản phẩm có vấn đề sau này bạn chỉ cần đăng video lên youtube hoặc google sau đó gửi cho shopee để giải quyết khiếu nại.

lý do đổi hàng shopee
Các trường hợp đổi trả hàng trên shopee
 • Bước 2: Chọn sản phẩm cần đổi trả.

Mở app shopee vào mục sản phẩm đang vận chuyển, lựa chọn sản phẩm cần đổi trả sau đó nhấn vào khiếu nại trả hàng hoàn tiền.

trả hàng hoàn tiền shopee

 • Bước 3: Chọn lý do đổi trả và cung cấp bằng chứng cho shopee.

cách hoàn hàng shopee

Ở bước này bạn cần chọn chính xác lý do đổi trả và cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh hoặc video nếu có, sau đó nhấn vào hoàn thành, shopee sẽ nhận được yêu cầu và xử lý yêu cầu đổi trả hàng của bạn.

 • Bước 4: Nhận hoàn tiền, đổi trả.

Nếu bạn đã khiếu nại thắng, sau đó sẽ có shipper tới nhà của bạn để lấy lại hàng trả cho shop để đổi trả hoặc hoàn tiền cho bạn. Bạn cần giữ cho sản phẩm được nguyên vẹn để có thể trả về thành công.

2. Cách tố cáo sản phẩm trên shopee.

Nếu bạn đã lỡ mua hàng phải sản phẩm lỗi, hàng giả hàng nhái nhưng quên khiếu nại dẫn tới quá thời gian thì bạn có thể tố cáo sản phẩm trực tiếp trên shopee để giúp shopee trừng phạt shop và cảnh báo những người mua hàng khác.

 • Bước 1: Mở app shopee -> Tìm sản phẩm cần tố cáo.
 • Bước 2: Ở góc phải màn hình bạn nhấn vào sau đó chọn tố cáo sản phẩm này.

Cách tố cáo sản phẩm shopee

 • Bước 3: Chọn lý do tố cáo sản phẩm.

Những lý do tố cáo sản phẩm shopee

 • Bước 4: Miêu tả vấn đề bạn gặp phải và chọn tố cáo.

Hướng dẫn tố cáo sản phẩm trên shopee

3. Cách tố cáo shop trên shopee.

Bên cạnh việc tố cáo sản phẩm, bạn cũng có thể tố cáo shop bằng các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở app shopee -> vào gian hàng của shop cần tố cáo.
 • Bước 2: Ở góc phải màn hình bạn chọn dấu Chọn tố cáo người dùng này.

cách tố cáo shop trên shopee

 • Bước 3: Chọn lý do tố cáo, miêu tả nội dung tố cáo sau đó cung cấp bằng chứng hình ảnh, video nếu có rồi nhấn vào tố cáo.

Những vi phạm tố cáo shop trên shopee

4. Lời kết.

Hiện nay Shopee rất ưu tiên, bảo vệ người mua nên nếu lý do của bạn hợp lý thì shopee sẽ giải quyết rất nhanh khiến bạn hài lòng. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình khi mua hàng online, tránh rước bực vào người. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ giải đáp cho mình ngay bạn nhé.

Tham khảo bài viết:

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon