Hướng dẫn cách làm dropshipping sendo chi tiết nhất 2024

Hướng dẫn từng bước làm dropshipping trên sendo kiếm 20trtháng

Bạn muốn bán hàng online không cần vốn, bạn muốn kiếm thêm thu nhập thụ động để trang trải cuộc sống hằng ngay hay đơn giản là bạn muốn tìm hiểu trải nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử sendo, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước làm dropshipping trên sendo.

1. Dropshipping sendo là gì?

Cách làm dropshipping sendo

Dropshipping sendo có nghĩa là bán hàng trên sendo bỏ qua khâu vận chuyển, với việc làm dropship trên sendo bạn chỉ cần phải tìm nhà cung cấp sản phẩm rồi đăng lên sàn thương mại điện tử sendo để bán, khi có đơn hàng bạn chỉ cần chuyển đơn lại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp giao hàng cho khách hàng của bạn. Lợi nhuận của bạn khi dropshipping sendo thành công là chênh lệch giá bán của bạn với khách hàng – giá của nhà cung cấp bán cho bạn.

Vd: Nhà cung cấp để cho bạn sản phẩm giá 50000Đ sau đó bạn bán lại cho khách hàng giá 100000Đ, lợi nhuận của bạn là 100000 – 50000 = 50000đ.

2. Ưu điểm khi làm dropshipping sendo

 1. Dễ dàng thực hiện: Việc đăng ký tài khoản bán hàng trên sendo là cực kì đơn giản và hoàn toàn miễn phí, giao diện quản lý đơn giản, dễ dàng quản lý đơn hàng và bán hàng.
 2. Thị trường sendo dễ dàng ra đơn: Không như shopee cạnh tranh rất cao, việc bán hàng trên sendo dễ dàng có đơn tự nhiên hơn rất nhiều mà không cần phải đầu tư nhiều thời gian.
 3. Lưu lượng truy cập lớn: Sendo là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất việt nam nên bạn có thể tìm kiếm hàng triệu khách hàng tiềm năng khắp cả nước để dễ dàng bán hàng.
 4. Không cần vốn.
 5. Việc làm dropshipping giúp bạn không cần phải bỏ tiền ra để nhập hàng về, chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới cần chuyển tiền cho nhà cung cấp
 6. Không mất nhiều thời gian.
 7. Với nhà bán hàng truyền thống thì cần phải nhập sản phẩm, quản lý tồn kho, chụp hình ảnh, viết mô tả và đăng bán sản phẩm nhưng với dropshipping việc của bạn là chỉ cần coppy sản phẩm từ nhà cung cấp sau đó đăng lên bán, không phải tốn thời gian cho việc quản lý sản phẩm, đóng gói và vận chuyển.
 8. Dễ dàng làm quen với việc bán hàng trên sendo.
 9. Nếu bạn muốn nghiên cứu thị trường và hiệu quả bán hàng trên sàn sendo thì dropshipping là lựa chọn dành cho bạn, khi đã dần làm quen với sàn thì sau này bạn có thể tự nhập hàng về để tự kinh doanh.

3. Cách dropshipping sendo.

3.1 Tìm nhà cung cấp sản phẩm tốt để dropship.

Để tìm nhà cung cấp sản phẩm, nguồn hàng dropship bạn có thể tìm kiếm theo các cách sau đây.

 • Tìm trực tiếp trong khu vực bạn đang sống

Bạn có thể tìm kiếm các kho xưởng gia công hàng hóa ở gần khu vực bạn sống, tìm hiểu, thương lượng giá cả sau đó chụp hình ảnh đăng lên sendo và bán thôi, có đơn hàng thì bạn chỉ cần chạy ra xưởng lấy sản phẩm trực tiếp về đóng gói và gửi hàng.

 • Tìm kiếm trên sàn thương mại điện tử sendo.

Bạn chỉ cần lên sendo hoặc shopee hoặc các sàn thương mại điện tử khác và tìm kiếm sản phẩm bạn muốn dropship, sau đó bạn chọn những sản phẩm, shop có lượt bán, đánh giá cao, đánh giá những sản phẩm đó mình có thể bán được hay không, có thể bán với giá bao nhiêu.

Khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần chủ động liên hệ với chủ shop để hỏi shop có nhận dropship hay không, chính sách dropship của shop như thế nào.

 • Tìm kiếm trên các group facebook.

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần lên facebook tìm kiếm các hội nhóm với từ khóa nguồn hàng dropship, nguồn hàng giá rẻ ,… sau đó gia nhập những hội nhóm đó, có rất nhiều những bài đăng tuyển người dropship, khi đã tìm được nhà cung cấp ưng ý, bạn cần nhắn tin cho nhà cung cấp và hỏi chính sách dropship là gì.

cach lam dropship shopee

Thông tin cần biết khi trao đổi với nhà cung cấp dropship:

Khi đã tìm được nguồn hàng ưng ý, bạn cần phải biết những thông tin sau của nhà cung cấp để có thể bắt đầu dropship.

 1. Nhà cung cấp có chấp nhận dropship trên sendo hay không.
 2. Địa chỉ kho hàng
 3. SĐT liên lạc
 4.  quy trình thanh toán khi có đơn hàng
 5. Chính sách hoàn hàng, đổi trả
 6. Danh sách, số lượng tồn kho, giá sản phẩm.

3.2 Các tiêu chí lựa chọn nguồn hàng dropship.

 • Sản phẩm có lưu lượng tìm kiếm lớn hay không: bạn có thể lên sendo và tìm những sản phẩm tương tự với nhà cung cấp để xem những sản phẩm đó có bán được nhiều trên sendo hay không hoặc trực tiếp hỏi nhà cung cấp có shop trên sendo và vào shop đó xem có bán được nhiều hay không, điều này rất quan trọng vì nếu sản phẩm không có nhu cầu trên thị trường thì làm sao bạn bán được hàng.
 • Giá drop đã hợp lý hay chưa : Có rất nhiều nhà cung cấp dropship đưa cho dropshiper những sản phẩm với mức giá cao hơn giá thị trường rất nhiều, vì vậy trước khi bắt tay vào làm bạn cần tìm những sản phẩm nhà cung cấp đưa cho bạn đã bán trên sendo hay chưa, bán với giá bao nhiêu để cân nhắc.

3.3 Tạo gian hàng trên sendo.

Sau khi đã tìm được nhà cung cấp và thỏa thuận xong xuôi, điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một gian hàng mới trên sendo để bắt đầu dropship.

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký gian hàng trên sendo và vận hành shop như thế nào thì bài viết này dành cho bạn.

Tham khảo bài viết: Cách đăng ký bán hàng trên sendo mới nhất 2023

Sau khi đã tạo xong gian hàng mới , bạn cần thiết lập lại địa chỉ shop giống với địa chỉ của nhà cung cấp.

3.4 Đăng sản phẩm lên gian hàng Sendo.

Sau khi có được danh sách và giá cả sản phẩm của nhà cung cấp, trước tiên bạn cần cân đối giá để bán trên sendo, lợi nhuân tốt nhất trên 1 đơn hàng là 50000đ . Tiếp theo bạn sử dụng hình ảnh, mô tả của nhà cung cấp hoặc coppy của các shop khác có sản phẩm tương tự và đăng lên gian hàng của bạn.

Với sàn thương mại điện tử sendo thì tốt nhất bạn nên sử dụng sử dụng tool nhân bản sendo. Bạn chỉ cần hỏi nhà cung cấp có sẵn gian hàng trên sendo hay không, sau đó nhân bản shop của nhà cung cấp, chỉnh sửa giá cho hợp lý là xong, nếu nhà cung cấp không có gian hàng trên sendo thì bạn có thể đi coppy những sản phẩm tương tự trên sendo để đăng lên gian hàng của mình . Nếu bạn chưa biết cách nhân bản shop trên sendo thì xem tại cách nhân bản shop trên sendo.

Lưu ý: Khi coppy sản phẩm của shop khác hoặc nhân bản shop, bạn cần xem lại thông tin mô tả, tiêu đề, hình ảnh sản phẩm xem còn bất kì thông tin nào của shop gốc hay không, nếu có thì nên xóa đi hoặc thay thế bằng thông tin của chính bạn.

3.5 Xử lý đơn hàng dropship.

Sau khi có đơn hàng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp xem sản phẩm khách hàng đặt mua có còn hàng hay không , sau đó hỏi nhà cung cấp phương thức thanh toán, lựa chọn vận chuyển là giao hàng tới bưu cục hay shipper tới lấy hàng, tiếp theo xác nhận đơn hàng trên sendo và gửi thông tin đơn hàng và mã vận đơn cho nhà cung cấp để nhà cung cấp đóng gói hàng và chuyển hàng cho bạn.

Tips: Với mỗi nguồn hàng dropship của nhà cung cấp bạn cần tạo một shop khác nhau vì sendo không cho thay đổi địa chỉ lấy hàng, bên cạnh đó việc mỗi shop bạn làm việc với mỗi nhà cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý đơn hàng hơn.

Bạn nên thử dropship với nhiều nghành hàng khác nhau, điều này giúp bạn tăng kinh nghiệm bán hàng rất nhanh đấy.

4. Tối ưu gian hàng dropship sendo.

Hướng dẫn đăng ký chương trình shop+ sendo

 • Đăng ký chương trình Shop+: Việc đăng ký chương trình shop+ trên sendo là hoàn toàn miễn phí lại giúp khách hàng có nhiều ưu đãi giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng trên gian hàng của bạn hơn.
 • Nhân bản shop: Bạn có thể nhân bản nhiều shop trên sendo để dễ dàng có nhiều đơn hàng hơn.

Thảm khảo bài viết: Cách nhân bản sendo, nhân bản hàng trăm shop sen đỏ miễn phí 100%.

 • Đặt giá khuyến mãi: Khi đăng sản phẩm lên sendo bạn nên tối ưu giá cả và giá khuyến mãi để trông bắt mắt hơn trong mắt khách hàng.
 • Cho phép kiểm hàng: Đây là một trong nhưng chức năng bạn nên sử dụng trên sendo, khách mua hàng online thường lo ngại vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng, vì vậy nếu cửa hàng của bạn có cho phép kiểm hàng trước khi thanh toán thì sẽ tạo được uy tín hơn trong mắt khách hàng đấy.

5. Lời kết.

Sendo là kênh thương mại điện tử cực kì tiềm năng cho dropship vì thuật toán của sendo sẽ giúp nhà bán hàng dễ dàng bán được hàng hơn mà không cần đầu tư nhiều công sức, bên cạnh đó việc dropshipping sendo ít cạnh tranh hơn shopee và bạn có thể bán được hàng với giá cao hơn khi bán trên sàn shopee vì giá sản phẩm trên sendo thường sẽ cao hơn sàn shopee. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một kênh thu nhập hàng tháng. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ giải đáp ngay cho mình bạn nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon