Hướng dẫn chạy quảng cáo shopee hiệu quả chi tiết.

chạy quảng cáo shopee hiệu quả

Chạy quảng cáo shopee là cách nhanh nhất để người bán tiếp cận khách hàng và có doanh số từ việc kinh doanh trên shopee một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày tất tần tật mọi thứ về quảng cáo trên shopee, thủ thuật, những quảng cáo nên chạy, … một cách chi tiết nhất có thể giúp bạn dễ dàng chạy, tối ưu quảng cáo hiệu quả.

1. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo shopee.

1.1 Có nên chạy quảng cáo shopee?

Bạn nên chạy quảng cáo shopee nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh số một cách nhanh chóng. Bạn nên xem việc chạy quảng cáo là một khoản đầu tư vì nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Gian hàng của bạn  sẽ được ưu tiên hiển thị trong trang tìm kiếm, điều này giúp thúc đẩy người mua vào gian hàng của bạn, khi có nhiều khách hàng xem sản phẩm của bạn đồng nghĩa với việc khả năng khách hàng mua hàng của bạn sẽ cao hơn, khi khách hàng mua hàng của bạn mà hài lòng họ sẽ đánh giá tốt cho sản phẩm của bạn, giúp bạn có thêm uy tín cho cửa hàng của mình.

Nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng thì bạn sẽ có khả năng bứt phá doanh số nhanh chóng và vượt trội.

Shopee thích những nhà bán hàng chạy quảng cáo của họ nên khi bạn chạy quảng cáo shop của bạn sẽ được shopee đánh giá cao hơn và được shopee đẩy khách hàng tiềm năng về shop của mình một cách thường xuyên.

chạy quảng cáo shopee hiệu quả

 

1.2 Chạy quảng cáo shopee bao nhiêu tiền.

Tùy vào ngân sách của bạn có thể đầu tư nhưng việc chạy quảng cáo thực sự rất rẻ.

Bạn có thể bắt đầu việc quảng cáo chỉ với 50000Đ mà vẫn đem lại hiệu quả rõ rệt.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo để giúp bạn tối ưu chi phí và đem lại hiệu quả cao.

1.3 Chạy quảng cáo shopee có sợ bị click tặc không?

Shopee có chính sách bảo vệ bạn khỏi click tặc.

Trong 30 phút, một khách hàng click vào quảng cáo của nhiều lần, thì shopee cũng chỉ tính cho bạn là 1 click từ khách hàng đó, nghĩa là bạn chỉ bị trừ tiền quảng cáo 1 lần/ 1 khách hàng click vào trong 30 phút.

1.4 Đấu thầu từ khóa là thế nào?

Ví dụ một từ khóa áo thun được nhiều shop bán hàng cùng chạy từ khóa này=> Vị trí quảng cáo ít mà nhiều người cùng chạy nên các shop phải đấu thầu từ khóa này với nhau, ai đưa ra giá thầu cao hơn sẽ được hiển thị.

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo shopee hiệu quả.

Shopee cung cấp cho bạn 3 loại hình quảng cáo:

 • Quảng cáo tìm kiếm.
 • Quảng cáo liên quan.
 • Quảng cáo shopads (Dành riêng cho shop yêu thích).

2.1 Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

Để có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo thì bạn bắt buộc phải có ngân sách trong tài khoản của mình.

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán -> Kênh Mareting shopee -> Quảng cáo shopee.
 • Bước 2: Nhấn vào nạp tiền.

Nạp tiền vào tài khoản thanh toán

 • Bước 3: Chọn khoản tiền muốn nạp (Tối thiểu 50000). -> Thanh toán.
 • Bước 4: Bạn có thể thanh toán cho thẻ quảng cáo bằng Ví shopee,  Thẻ ATM nội địa và thẻ Tín dụng, ghi nợ. 
phương thức thanh toán tiền
Chọn phương thức thanh toàn phù hợp
 • Bước 5: Hoàn thành nạp tiền (Sau 30 phút kể từ lúc giao dịch được khởi tạo, số dư trong tài khoản quảng cáo của bạn sẽ được cập nhật).

2.2 Quảng cáo tìm kiếm 

Quảng cáo tìm kiếm là dịch vụ giúp người mua tìm và mua sản phẩm của bạn thông qua quảng cáo xuất hiện ở các vị trí nổi bật khi tìm kiếm sản phẩm trên Shopee.

 • Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện ở đâu? 

Trên ứng dụng di động

Sản phẩm tham gia Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm sẽ hiển thị ở 2 vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Sau đó, 1 quảng cáo sẽ được hiển thị sau mỗi 3 kết quả tự nhiên.

Trên Website

Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm sẽ được hiển thị ở 5 vị trí đầu tiên và 5 vị trí cuối ở trang kết quả tìm kiếm.

quảng cáo tìm kiếm có nhãn tài trợ
Sản phẩm có nhãn tài trợ là quảng cáo của shopee
 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán -> Kênh Mareting -> Quảng cáo shopee.
 • Bước 2: Chọn Tạo chiến dịch mới -> Quảng cáo tìm kiếm.

quảng cáo tìm kiếm

 • Bước 3: Thiết lập cơ bản.

– Ngân sách:

+ Không giới hạn: Khi lựa chọn mục này, shopee tự động quảng cáo cho đến khi ngân sách của bạn trong tài khoản quảng cáo về 0. (Nên dùng)

+ Thiết lập giới hạn ngân sách: Chức năng này cho phép bạn thiết lập mức giới hạn ngân sách bạn mong muốn chạy cố định.

+ Ngân sách hàng ngày: Vd: bạn muốn chạy 1 ngày 20000Đ thì nhập vào 20000Đ, nếu chạy hết 20000Đ này trong ngày thì quảng cáo sẽ ngừng.

+ Tổng ngân sách: Lựa chọn này phù hợp với các bạn đã có kế hoạch chi tiêu, muốn chạy song song nhiều chiến dịch, chạy test.

+ Thời gian áp dụng: Các bạn nên để không giới hạn thời gian.

 • Bước 4: Thiết lập sản phẩm.

chọn sản phẩm phù hợp

Bước này bạn chọn ít nhất 1 sản phẩm bạn muốn quảng cáo để bắt đầu chiến dịch.

Tips: Bạn chỉ nên chọn 1 sản phẩm để dễ dàng tối ưu quảng cáo vì nếu chọn hơn 1 sản phẩm bạn chỉ có thể sử dụng tính năng quảng cáo tự động của shopee, điều này khiến quảng cáo không được tối ưu và bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn.

 • Bước 5: Chọn từ khóa.

Bạn có thể chọn quảng cáo tự động và shopee sẽ tự tối ưu quảng cáo giúp bạn. Nhưng ý kiến của mình thì bạn không nên chọn quảng cáo tự động vì sẽ mất nhiều chi phí không đáng có và hiệu quả cũng không cao.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách đấu thầu từ khóa không mất nhiều chi phí mà hiệu quả lại cao, các bạn làm theo bên dưới.

Bước 1: Bạn tắt tính năng quảng cáo tự động -> Nhấn vào chọn thủ công.

Nhấn vào thêm từ khóa.

Bảng hiện ra là những từ khóa shopee gợi ý cho bạn.

Bạn chọn xóa tất cả những từ khóa đó đi để tự thêm vào từ khóa của mình.

quảng cáo shopee hiệu quả

– Giải thích các thông số:

các thông số khi quảng cáo tìm kiếm

+ Từ khóa: từ khóa bạn muốn đấu thầu.

Từ khóa bao gồm từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng.

+ Từ khóa chính xác: Khách hàng phải nhập chính xác từ khóa bạn chạy thì sản phẩm của bạn mới có thể hiển thị quảng cáo.

Tại sao nên dùng từ khóa chính xác: Vì khi khách hàng nhập đúng từ khóa bạn chạy thì đồng nghĩa với việc tỉ lệ khách hàng có nhu cầu thật sự về sản phẩm của bạn sẽ cao hơn-> khách hàng sẽ dễ mua hàng của bạn hơn.

Từ khóa chính xác sẽ có giá thầu rẻ hơn so với từ khóa mở rộng.

+ Từ khóa mở rộng: Khách hàng không cần phải nhập chính xác từ khóa, Quảng cáo sẽ hiện thị nếu có độ liên quan với từ khóa khách hàng nhập.

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo với từ khóa mở rộng áo thun, thì khi khách hàng tìm kiếm áo thun nam, áo thun nữ, áo thun tay dài shopee cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn miễn là có từ khóa áo thun trong đó. Nếu khách hàng tìm kiếm nhìn thấy sản phẩm của bạn, có thể họ sẽ nhấp vào xem thử nhưng không mua vì không đúng nhu cầu của khách (Bạn mất tiền).

+ Chất lượng từ khóa: Được đo bằng mức độ tương tác từ khóa của bạn. Số điểm từ khóa càng cao thì từ khóa của bạn sẽ có độ cạnh tranh tốt hơn. Thứ hạng từ khóa dựa trên điểm từ khóa và giá bán gợi ý.

+ Tỉ lệ tìm kiếm: Số lượt tìm kiếm trên shopee trong 30 ngày.

+ Giá thầu tham khảo: Giá thầu ước tính phải trả cho mỗi lượt click vào sản phẩm. (Giá thầu thay đổi tùy vào tài khoản bán hàng của bạn, ví dụ shop bạn bán được nhiều sản phẩm thì giá thầu sẽ rẻ hơn, dễ lên top hơn).

+ Hành động: Nhấn vào để thêm từ khóa để chạy.

Bước 2: Bạn tìm kiếm các từ khóa bạn muốn chạy (Không nên chạy từ khóa giá thầu quá cao) -> Thêm từ khóa -> Chọn từ khóa chính xác -> Xác nhận và thêm.

Lựa chọn từ khóa chính xác để đấu thầu từ khóa

Bước 3: Thiết lập quảng cáo và chạy.

Lưu ý: Hệ thống sẽ chỉ tính phí của bạn khi người mua nhấp vào quảng cáo. Chi phí sẽ được trừ vào Tài Khoản Quảng Cáo của bạn.

Tips: Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo bạn nên sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như fff.com, keywordtool.io, hay google keywordplaner, Các công cụ này sẽ cho bạn biết những từ khóa khách hàng thường tìm kiếm trên google, mà thói quen tìm kiếm ở google cũng giống như ở shopee thôi, bạn sẽ tìm kiếm được những từ khóa tiềm năng, giá thầu rẻ và bạn chỉ cần thêm vào và chạy thôi.

Ngoài các từ khóa đầy đủ dấu, bạn nên sử dụng phiên bản không dấu của nó để chạy song song, khi tìm mua sản phẩm chính bạn cũng hay không ghi dấu đúng không nào.

Sử dụng các từ đồng nghĩa của sản phẩm để chạy, Vd: Coffee = cafe = cà phê,  Bắp = ngô, áo croptop = áo hở eo. Tùy mỗi vùng miền thì sản phẩm sẽ có cách gọi khác nhau, bạn nên lưu ý để tối ưu từ khóa cho hiệu quả hơn.

Giá thầu bạn nên tự giảm đi so với giá shopee đưa ra,ví dụ giá shopee đưa ra để lên top là 1000đ, thì bạn chỉ cần chạy 700đ thôi vì bạn không cần phải nằm ở vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm, điều thực sự bạn nên làm là nằm ở vị trí thứ 2-8, tốt nhất là thứ 2 hoặc thứ 3 (Vị trí đẹp nhất). Hoặc nằm ở trang tìm kiếm thứ 2 cũng là lựa chọn tốt cho bạn. Bạn có thể linh động điều chỉnh giá thầu sau khi đã chạy.

Bạn nên thường xuyên xem số liệu thống kê quảng cáo để biết từ khóa nào không hiệu quả, từ khóa nào hiệu quả. Với từ khóa nào không hiệu quả bạn nên ngừng ngay hoặc thay thế bằng từ khóa khác để tránh mất thêm tiền, tập trung vào từ khóa đem lại hiệu quả cao (Tăng giá thầu để đạt thứ hạng tốt hơn). Bạn xem thống kê chi tiết từng sản phẩm bằng cách nhấn vào bài quảng cáo sản phẩm. Sau khi thống kê được từ khóa hiệu quả và thay thế những từ khóa không hiệu quả thì dần dần bạn sẽ có được bộ từ khóa chất lượng cho riêng mình.

2.3 Quảng cáo khám phá. (nên áp dụng cho các sản phẩm giá rẻ hoặc sản phẩm đang hot).

Sản phẩm quảng cáo khám phá sẽ được hiển thị ở các vị trí mà Shopee có gợi ý sản phẩm cho người dùng:

 1. Gợi ý hôm nay tại Trang chủ Shopee.
 2. Sản phẩm tương tự và Có thể bạn cũng thích tại Trang chi tiết sản phẩm.
Quảng cáo khám phá shopee giúp tăng doanh thu, hiển thị
Ví dụ quảng cáo khám phá shopee
 • Bước 1: Tạo chiến dịch mới -> Quảng cáo khám phá.

quảng cáo shopee khám phá

 • Bước 2: Bạn có thể thiết lập quảng cáo tự động hoặc tắt nó đi.
 • Bước 3: Thêm sản phẩm bạn muốn chạy.

chạy quảng cáo khám phá shopee

 • Bước 4: Thiết lập quảng cáo và hoàn thành.

Lưu ý: Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi khách hàng truy cập vào quảng cáo của bạn. Chi phí sẽ được trừ vào số dư tài khoản quảng cáo của bạn.

Bạn cũng nên vào xem thống kê số liệu để xem quảng cáo nào hiệu quả hay không để tránh mất tiền.

3. Lời kết.

Hi vọng qua bài này bạn sẽ tự tạo được 1 chiến dịch quảng cáo shopee hiệu quả cho mình để bứt phá doanh số khi bán hàng trên shopee.

Điều quan trọng khi chạy quảng cáo trên shopee:

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy comment, tipbanhang sẽ giải đáp câu hỏi của bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm:

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

8 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
nina1775
nina1775
2 years ago

Bài viết rất hay, cám ơn page đã chia sẻ

Hoàng dương
Hoàng dương
2 years ago

hay quá, xem bài này đỡ mất tiền ngu

Trâm nguyễn
Trâm nguyễn
2 years ago

chạy quảng cáo có mất nhiều tiền không ạ

Tịnh nguyễn
Tịnh nguyễn
2 years ago

quảng cáo shopee dễ hơn facebook nhỉ

Huyền Trang
Huyền Trang
2 years ago

nạp 50k vào chạy thử

linh trần
linh trần
2 years ago

quảng cáo khám phá chỉ chạy đồ bán được thôi hả

8
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon