Cách mua hàng shopee miễn phí vận chuyển, mua hàng shopee freeship

Hướng dẫn cách mua hàng shopee miễn phí vận chuyển mới nhất 2022

Phí vận chuyển khi mua hàng online trên shopee luôn là vấn đề khiến bạn phải nhíu mày, lưỡng lự khi ra quyết định mua hàng. Mua được hàng tốt lại còn được miễn phí vận chuyển thì ai mà không thích. Vậy bạn đã biết cách mua hàng shopee miễn phí vận chuyển chưa. Nếu chưa hay tham khảo ngay bài viết này, tipbanhang sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu phí vận chuyển, mua hàng shopee không mất phí vận chuyển nhé.

1. Mã miễn phí vận chuyển shopee là gì?

Mã miễn phí vận chuyển shopee là gì

Như tên gọi của nó, mã miễn phí vận chuyển hay mã Freeshipmã giảm giá shopee cung cấp cho người mua hàng để hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển.

Thực chất mã miễn phí vận chuyển chỉ để giảm chi phí vận chuyển trên đơn hàng, ít khi được freeship 100%.

Lưu ý: Mã miễn phí vận chuyển của shopee chỉ được áp dụng khi mua hàng trên app điện thoại, nếu mua hàng trên máy tính thì sẽ không sử dụng được mã freeship bạn nhé.

2. Cách lấy mã miễn phí vận chuyển.

 • Cách 1: Hàng tháng shopee đều tặng cho người dùng mã miễn phí vận chuyển, bạn kiểm tra mã freeship shopee mình có bằng cách đăng nhập vào tài khoản shopee, sau đó vào mục tôi -> kiểm tra trong kho voucher nhé.

tìm mã freeship shopee

Lưu ý: Bạn cần đọc kỹ điều kiện áp dụng mã để có thể sử dụng nhé.

 • Cách 2: Theo dõi các chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển của shopee tại đây mà ấn lưu mã.

3. Các loại mã miễn phí vận chuyển.

Mã freeship thông thường:

 • Giảm tối đa 15k phí vận chuyển khi mua đơn hàng trị giá từ 150k khi mua từ shop thuộc cùng tỉnh/ thành phố.
 • Giảm tối đa 25k phí vận chuyển khi mua đơn hàng trị giá từ 150k khi mua từ shop Mall.
 • Giảm tối đa 25k phí vận chuyển khi mua đơn hàng trị giá từ 250k khi mua từ shop khác tỉnh/thành phố.

Mã Freeship Xtra

Giảm tối đa 15k phí vận chuyển khi mua đơn hàng trị giá từ 50k.

Giảm tối đa 75k phí vận chuyển khi mua đơn hàng trị giá từ 300k.

Giảm tối đa 25k phí vận chuyển khi mua đơn hàng quốc tế trị giá từ 150k.

Lưu ý: Mã freeship Xtra chỉ áp dụng khi mua hàng từ những shop có logo Freeship Xtra.

Các mã Freeship khác: Bạn có thể đọc điều kiện sử dụng của từng mã để hiểu cụ thể. Vd: Mã freeship shopee pay chỉ được áp dụng khi thanh toán bằng ví shopee pay.

4. Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển shopee.

Nhắc lại: Bạn chỉ có thể sử dụng mã miễn phí vận chuyển trên ứng dụng di động.

 • Bước 1: Chọn sản phẩm bạn muốn mua và thanh toán như bình thường.
 • Bước 2: Ở mục thanh toán nhấn vào shopee voucher.

cách sử dụng mã giảm giá shopee

 • Bước 3: Mã freeship shopee sẽ được tự động chọn nếu đơn hàng đạt đủ điều kiện, bạn có thể lựa chọn nhiều mã freeship khác nhau.

 

chọn mã freeship shopee
Lựa chọn mã freeship shopee phù hợp
 • Bước 4: Áp dụng mã freeship và đặt hàng.

Lưu ý: Ngoài mã freeship shopee, bạn cũng có thể sử dụng đồng thời mã giảm giá của shop nếu có. Bạn có thể tham khảo cách lấy voucher giảm giá của shop bán hàng trên shopee tại đây.

5. Cách mua hàng shopee miễn phí vận chuyển, tối ưu chi phí vận chuyển khi mua hàng shopee.

 • Chọn mua từ những shop ở gần bạn hoặc trong tỉnh, thành phố.

Việc mua hàng từ những shop cùng tỉnh, thành phố sẽ giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển, phí ship trong nội thành thành phố thường giao động từ 15-30k tùy vào cân nặng hay số lượng hàng hóa trong một đơn hàng.

Việc mua hàng từ những shop ở xa, khác tỉnh sẽ khiến cho chi phí vận chuyển tăng lên cao, ít nhất là 30k chưa tính cân nặng hay số lượng hàng hóa trong đơn hàng đó.

Bạn có thể tìm những shop ở cùng tỉnh, thành phố của mình bằng cách sử dụng bộ lọc của shopee.

 • lọc shop ở địa phươngƯu tiên những shop có logo freeship Xtra.

Với những shop có freeship Xtra, bạn có thể được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 50k, quá lợi ích phải không nào, bên cạnh đó nếu mua đơn hàng lớn hơn 300k bạn còn được giảm hẳn 70k vậy tội gì không chọn nó.

Mua hàng shopee miễn phí vận chuyển
Lựa chọn shop có logo freeship Xtra

Bạn nên dùng bộ lọc của shopee để lọc ra những shop có freeship Xtra và ở cùng tỉnh, thành phố của bạn để tối ưu hiệu quả chi phí vận chuyển. Nếu phí ship là 17-18k thì bạn chỉ mất tầm 2-3k tiền ship.

 • Chọn mã miễn phí vận chuyển phù hợp.

Ở bước chọn mã vận chuyển khi mua hàng, bạn sẽ nhìn thấy nhiều mã miễn phí vận chuyển khác nhau, những mã sáng lên là những mà bạn có thể sử dụng được. Bạn nên thử từng mã và xem được giảm bao nhiêu tiền phí vận chuyển sau đó chọn mã có lợi nhất cho bạn.

 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp.

Với mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có những mức phí ship khác nhau, bạn có thể chọn những đơn vị vận chuyển với chi phí vận chuyển thấp nhất để tiết kiệm. Với những shop chỉ có duy nhất một đơn vị vận chuyển thì chịu nhé.

 • chọn phương thức vận chuyển phù hợpSử dụng ví shopee pay, tính năng thanh toán trực tuyến của shopee để được nhiều ưu đãi giảm giá hơn.

Shopee đang khuyến khích khách hàng thanh toán trực tuyến bằng cách cho khách hàng rất nhiều ưu đãi giảm giá khi thanh toán online. Hẳn bạn cũng để ý ở mục phương thưc thanh toán nếu chọn thanh toán bằng shopee pay hay thanh toán bằng thẻ ngân hàng sẽ có ưu đãi rất nhiều. Vậy nên nếu bạn có thể thanh toán online được thì nên tận dụng những ưu đãi này để được nhiều lợi ích hơn khi mua hàng trên shopee nhé.

6. Lời kết.

Việc sử dụng mã giảm giá của shopee rất đơn giản phải không nào, bây giờ bạn đã biết cách mua hàng shopee miễn phí vận chuyển. đừng quên kết hợp với những mã giảm giá của shopee để tiết kiệm chi phí mua hàng và chia sẻ cho bạn bè người thân cũng biết bạn nhé. Nếu bạn còn bất ký câu hỏi hay thắc mắc nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon