Hướng dẫn cách sử dụng Tiktok Studio Toàn tập dành cho người mới.

Hướng dẫn cách sử dụng Tiktok Studio Toàn tập dành cho người mới.

Tiktok hiện tại đang dần dần thống lĩnh thị trường giải trí dành cho người trẻ ở việt nam.

Với trải nghiệm xem video ngắn tuyệt vời mà tiktok mang lại, càng ngày có càng nhiều người sử dụng và tham gia làm sáng tạo nội dung để lan truyền trên tiktok.

Để hỗ trợ những nhà sáng tạo tốt hơn trong việc quản lý nội dung và tài khoản của mình, Tiktok đã cung cấp cho người dùng chức năng Tiktok Studio.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung hoặc có ý định tham gia vào nền tảng tiktok thì bài viết này tipbanhang sẽ hướng dẫn cách sử dụng Tiktok Studio toàn tập dành cho bạn.

1. Tiktok Studio là gì?

Tiktok Studio hay còn gọi là Công Cụ Dành Cho Tác Giả là tổng hợp những công cụ Tiktok dành riêng cho những nhà sáng tạo nội dung trên tiktok.

Với Tiktok Studio bạn có thể xem phân tích video, số lượng người follow chi tiết, ngoài ra bạn cũng có thể tham gia những chương trình kiếm tiền tiktok cung cấp cho những nhà sáng tạo nội dung như Tiktok Shop cho nhà sáng tạo, Tiktok Shop cho người bán, quà tặng trong video hoặc Live. Ngoài ra Tiktok studio còn cung cấp công cụ chạy quảng cáo tiktok cực kỳ đơn giản trên điện thoại của bạn.

Tiktok Studio gồm có 2 phần riêng biệt giữa công cụ dành cho tác giảCông cụ Trung Tâm Live.

Sau đây chúng ta sẽ đi sâu vào từng chức năng cụ thể của Tiktok Studio nhé.

2. Chức năng phân tích Tiktok Studio.

Chức năng phân tích của Tiktok Studio sẽ giúp bạn phân tích những video của bản thân, từ đó tìm thấy những khán giả nào thường xem video của bạn hay vị trí của lượng follower,… từ đó giúp bạn dễ định hướng phát triển nội dung và kênh tiktok của mình.

Để sử dụng chức năng phân tích của tiktok bạn cần phải có ít nhất 1 Video đã đăng tải ở chế độ công khai.

Để sử dụng chức năng phân tích của tiktok bạn làm theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiktok -> Trang cá nhân.
 • Bước 2: Nhấp vào dấu 3 gạch ở góc phải trên màn hình chọn Tiktok Studio.

thông tin kênh tiktok

 • Bước 3: Ở phần phân tích bạn nhấp vào xem tất cả.

cach su dung tiktok studio

Trong phần phân tích sẽ chia ra những mục riêng biệt để bạn có thể tập trung xem những cái bạn muốn biết cho tài khoản của mình.

 • Tổng quát: Tại phần này bạn có thể xem những số liệu chính trong khi vận hành tài khoản tiktok của mình như trong hình bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể xem nguồn lưu lượng truy cập cho video của mình đến từ những nguồn nào.

cong cu danh cho tac gia tiktok

 • Nội dung: Ở đây sẽ liệt kê những bài đăng có nhiều lượt tương tác nhất của bạn.
 • Người xem: Tính số lượng người xem duy nhất và những nhà sáng tạo liên quan đến chủ đề của bạn.
 • Follower: Tại đây bạn có thể xem những thông tin chuyên sâu về người theo dõi của bạn bao gồm giới tính, tuổi, quốc gia, thành phố.

phân tích kênh tiktok

3. Chức năng kiếm tiền trong Tiktok Studio.

Chức năng kiếm tiền là những công cụ Tiktok cung cấp cho nhà sáng tạo để giúp nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập từ những nội dung của mình nhằm tạo động lực phát triển càng ngày càng tốt của tiktok.

kiem tien tiktok

Sau đây là những chắc năng Tiktok cung cấp cho nhà sáng tạo nội dung để kiếm tiền.

 • Tiktok Shop cho nhà sáng tạo: Bạn có thể đăng ký Tiktok shop cho nhà sáng tạo nếu tài khoản của bạn không vi phạm nguyên tắc cộng đồng và có ít nhất 1000 follower. Đây là chức năng giúp các bạn có thể bán hàng tiếp thị liên kết trên nền tảng Tiktok Shop.
 • Quà Tặng trong Live: Đây là chức năng giúp những nhà sáng tạo có thể nhận quà tặng trên phiên livestream của mình.
 • Quà tặng trong video: Khi tính năng này được bật, người xem có thể gửi quà tặng trên những video đủ điều kiện của bạn.
 • Tiktok Shop cho người bán: Đây là chức năng Tiktok cung cấp cho những nhà bán hàng trên nền tảng Tiktok có thể quản lý đăng bán sản phẩm trên TikTok Shop.

4. Các Công cụ khác của TikTok Studio.

Ngoài những chức năng bên trên Tiktok Studio còn cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ giúp bạn phát triển tài khoản Tiktok của mình.

cách sử dụng công cụ dành cho tác giả tiktok

 • Kiểm tra tài khoản: Chức năng này có thể giúp bạn kiểm tra hồ sơ tài khoản của mình hay những video của mình có bài đăng nào bị hạn chế tương tác hay không. Một khi bài đăng bị hạn chế thì những bài đăng đó sẽ không đủ điều kiện để được đề xuất trên trang dành cho bạn.
 • Học viện cho nhà sáng tạo: Nơi đây cung cấp những bài viết hay hướng dẫn cho nhà sáng tạo có thể dễ dàng nắm bắt cách trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok.
 • Quảng bá: Đây là chức năng quảng cáo trên điện thoại của Tiktok Shop. Cách chạy quảng cáo Tiktok trên điện thoại tương đối phức tạp nên mình sẽ viết một bài viết riêng về phần này.
 • Nối gót: Đây là chức năng giúp bạn tạo ra những video mới thú vị bằng cách kết hợp 2 hoặc nhiều video của người khác lại với nhau.

5. Lời kết.

Hi Vọng sau bài viết hướng dẫn sử dụng Tiktok Studio trên bạn đã có thể làm chủ hết những công cụ mạnh mẽ giúp bạn phát triển tài khoản TikTok của mình một cách hợp lý và ngày càng phát triển.

Nếu bạn thấy bài viết này Hữu ích hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết bạn nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới, Tipbanhang sẽ trả lời ngay bạn nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon