Hướng dẫn cách bán hàng order trên shopee

Hướng dẫn cách bán hàng order trên shopee

Bạn muốn bán hàng order nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bán hàng order trên shopee có hiệu quả hay không hay làm sao để bán hàng order trên shopee. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn đầy đủ cách bán hàng order trên shopee chi tiết.

1. Bán hàng order trên shopee là gì?

bán hàng order trên shopee là gì

 • Bán hàng order có nghĩa là người bán không có sẵn hàng hóa trong kho, chỉ khi nào có người đặt hàng mới đi lấy hàng về từ các nhà cung cấp trong nước hoặc nước ngoài bán cho khách, lợi nhuận khi bán hàng order là khoản chênh lệch từ giá của nhà cung cấp với giá bán cho khách hàng.
 • Vậy bán hàng order trên shopee có nghĩa là đăng bán sản phẩm trên shopee mà không có sẵn sàn phẩm, khi nào có khách đặt hàng trên shopee, bạn chỉ cần lấy hàng từ nhà cung cấp và gửi hàng tới tay khách hàng.

2. Ưu nhược điểm khi bán hàng order trên shopee.

 • Ưu điểm:
 1. Không yêu cầu nhiều vốn: Bán hàng order là mua đi bán lại nên bạn không cần phải có nhiều vốn ban đầu để đi nhập hàng, không cần lo ngại vấn đề tồn kho hay không bán được hàng.
 2. Tiếp cận hàng triệu khách hàng miễn phí: Shopee là sàn thương mại điện tử mua sắm online đứng đầu việt nam với hàng triệu khách hàng đang mua sắm hàng ngày trên shopee, nên khi bán hàng order trên shopee bạn có thể dễ dàng tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.
 3. Dễ dàng vận hành cửa hàng: Việc tạo gian hàng trên shopee là hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó shopee có giao diện kênh bán hàng thân thiện giúp bạn dễ dàng sử dụng để kinh doanh buôn bán.
 • Nhược điểm:
 1. Không chủ động được nguồn hàng: Khi bán hàng order thì bạn sẽ không chủ động được nguồn hàng, sản phẩm còn hay đã hết thì bạn phải liên hệ với nhà cung cấp mới biết được. Bên cạnh đó nếu nhập hàng trực tiếp bên nước ngoài về thì sẽ phải lo ngại một vài vấn đề về phí vận chuyển, thời gian giao hàng hay không kiểm soát được sản phẩm khi về tay có vấn đề hay không.
 2. Khách không nhận hàng: Thời gian giao hàng khi bán hàng order thường rất lâu, trong thời gian đó khách hàng có thể thay đổi quyết định hay đơn giản là không muốn mua nữa khiến bạn bị boom hàng.

3. Cách bán hàng order trên shopee.

 • Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm để bán.

Trước khi kinh doanh buôn bán thì đầu tiên bạn phải có sản phẩm tiềm năng để bán hàng, bạn nên đảm bảo về nguồn sản phẩm, thời gian lấy hàng, giá cả nhập hàng trước khi bán hàng order trên shopee.

 • Bước 2: Tạo gian hàng trên shopee.

Việc tạo gian hàng mới trên shopee rất đơn giản, nếu bạn chưa biết cách tạo gian hàng mới trên shopee chuẩn seo thì hãy tham khảo bài viết cách bán hàng trên shopee.

 • Bước 3: Đăng bán sản phẩm.

Việc đăng bán sản phẩm order trên shopee cũng giống như đăng bán các sản phẩm bình thường nhưng bạn nên lưu ý trong phần mô tả sản phẩm cho khách hàng được biết đây là hàng order, thời gian chuẩn bị hàng là bao nhiêu.

Ở mục Thông tin khác trong phần đăng bán sản phẩm, bạn phải thiết lập lại sản phẩm này là hàng đặt trước, shopee cho phép thời gian chuẩn bị hàng tối thiểu là 7 ngày, tối đa là 15 ngày, trong thời gian này bạn phải đảm bảo là đơn hàng sẽ được giao cho đơn vị vận chuyển, nếu quá thời gian thì đơn hàng sẽ tự động bị hủy.

Hướng dẫn cách bán hàng order trên shopee 2

 • Bước 4: Xử lý đơn hàng.

Khi hàng order đã đến tay, bạn cần đóng gói đơn hàng và in mã vận đơn lên gói hàng và giao cho đơn vị vận chuyển.

Tips: Nếu thời gian chuản bị hàng quá 15 ngày và đơn hàng có khả năng bị hủy thì bạn nên chat trực tiếp với khách hàng và nói với khách hàng đơn hàng sẽ bị chậm trễ, thương lượng đặt đơn vị giao hàng khác ngoài shopee để giao hàng cho khách hàng như giao hàng tiết kiệm.

4. Lời kết.

Nếu bạn đã là một nhà bán hàng trên shopee thì tipbanhang khuyến nghị bạn không nên bán hàng order, nếu muốn bán thì hãy tạo một shop mới vì shopee không thích việc bán hàng order trên sàn, việc bán hàng order sẽ khiến shop của bạn có điểm thời gian chuẩn bị hàng thấp, điều này sẽ khiến shop của bạn không thể trở thành shop yêu thích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ trả lời ngay bạn nhé.

Thảm khảo bài viết:

Sao chép sản phẩm shopee đơn giản với 1 click.

Cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên shopee? Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mới bắt đầu bán hàng trên shoepe

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Huệ
Minh Huệ
2 years ago

Bán không cần vốn à ad

Hùng phạm
Hùng phạm
2 years ago

không cần vốn thì thử thôi

Hằng Lê
Hằng Lê
1 year ago

Mình tưởng 3 ngày là shopee tự hủy đơn chứ

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon