Vì sao shopee giao hàng chậm? Cách Tra cứu mã vận đơn shopee.

Vì sao shopee giao hàng chậm

Việc mua sắm trên shopee hiện nay rất đơn giản, tiện lợi, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp một số vấn đề. Trong đó việc giao hàng chậm rất phổ biến, Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc tại sao shopee giao hàng chậm cho bạn và cách xử lý, tra cứu vận chuyển sản phẩm.

1. Vì sao shopee giao hàng chậm.

Việc giao nhận đơn hàng chậm trễ trên shopee có thể xảy ra với các lý do sau:

 • Do nhà bán hàng: Khi bạn đặt mua một đơn hàng mới trên shopee, sau đó nhà bán hàng phải hoàn tất đóng gói và giao cho đơn vị vận chuyển lúc đó đơn vị vận chuyển mới bắt đầu giao hàng cho bạn, vì vậy việc nhà bán hàng xử lý đơn hàng của bạn quá lâu có thể ảnh hưởng tới thời gian nhận hàng của bạn.

Lưu ý: shopee cho phép nhà bán hàng thời gian chuẩn bị hàng và giao hàng cho đơn vị vận chuyển tối đa đến 3-4 ngày. Để khác phục vấn đề này thì trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra thời gian chuẩn bị hàng của shop trước rồi hẵng đặt mua nếu không muốn chờ quá lâu.

 • Do đơn vị vận chuyển : Đơn vị vận chuyển có thể giao hàng chậm do nhân viên lấy hàng chậm hoặc gặp một số vấn đề về thời tiết, thiên tai hoặc do dịch bệnh covid19, ngoài ra khi nhân viên bưu cục đi giao hàng thường gom nhiều đơn để đi 1 đường để tiết kiệm chi phí vận chuyển, điều này sẽ làm thời gian nhận hàng của bạn chậm hơn dự kiến.
 • Do chính bạn : Khi nhân viên bưu cục đi giao hàng nhưng không liên lạc được với bạn , hàng không giao được sẽ được chuyển về kho và giao sau, điều này sẽ dẫn tới việc giao hàng chậm, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin vận chuyển của đơn vị vận chuyển trước, nếu đơn hàng đang trong trạng thái đang giao hàng thì bạn nên để điện thoại để chờ nhé.
 • Do khoảng cách địa lý : Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):
 1. Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng: 1 – 2 ngày
 2. Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 3. Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 4. Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 3 – 6 ngày.
 • Do bạn đặt hàng vào thứ 7 – chủ nhật : Một số đơn vị vận chuyển sẽ chỉ tới lấy hàng của nhà bán hàng cuối cùng vào trước 12h ngày thứ 7, nên việc đặt hàng vào cuối tuần có thể khiến thời gian nhận hàng của bạn tăng lên do nhân viên vận chuyển không tới lấy hàng nên shop phải chờ tới thứ 2 mới có thể giao hàng cho bạn.

Xem thêm:

2. Cách tra cứu mã vận đơn shopee.

Bạn sốt ruột không biết đơn hàng của mình đã tới địa phương của mình hay chưa, khi nào thì mới bắt đầu giao hàng, hãy áp dụng một số cách dưới đây để tra cứu tình trạng đơn hàng.

 • Cách 1 : Tra cứu đơn hàng bằng tài khoản mua shopee.

Mở ứng dụng shopee -> Tôi -> Đang giao -> nhấn vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra. Lúc này bạn sẽ biết đơn hàng của bạn hiện đang ở đâu.Tuy nhiên thông tin trên ứng dụng shopee chỉ mang tính tương đối chứ không phải hoàn toàn chính xác, để biết được chính xác bạn cần tra cứu bằng mã vận đơn của đơn vị vận chuyển theo cách 2.

Cách tra cứu mã vận đơn shopee

 • Cách 2: Tra cứu đơn hàng bằng mã vận đơn shopee.

Tương tự như cách 1 bạn nhấn vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra -> Sao chép mã vận đơn shopee.

Lúc này bạn cần xác định một số thông tin sau : Đơn vị vận chuyển và mã vận đơn.

vì sao shopee giao hàng lâu

Sau khi đã sao chép mã vận đơn và xác định được đơn vị vận chuyển, bạn vào trực tiếp website của đơn vị vận chuyển đó.

Sau đó nhập mã vận đơn đã sao chép trên shopee vào -> kết quả hiện ra tình trạng vận chuyển chính xác của đơn hàng của bạn.

tra cứu mã vận đơn shopee
Ví dụ tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh.

Với cách này nếu đơn hàng đang được giao thì đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn sđt của shipper phụ trách đơn hàng đó. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho shiper để hỏi về thời gian giao hàng chính xác hay cần chỉnh lại địa chỉ nhận hàng cho đúng để chủ động hơn trong việc nhận hàng.

3. Lời kết.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc shopee giao hàng trễ, nếu bạn đang cần gấp và muốn nhận hàng nhanh nhất có thể thì có thể tham khảo bài viết sau. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé.

Tham khảo bài viết:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Huệ
Minh Huệ
1 year ago

Hay quá

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon