Shopee có cho kiểm tra hàng không?

Shopee có cho kiểm tra hàng không

Mua sắm online hiện đang là kênh mua sắm thông dụng giúp bạn có thể ở nhà mà vẫn có thể mua được món đồ ưng ý, không cần phải chạy ra đường tìm kiếm mệt mỏi, nhưng bên cạnh những sự tiện lợi mà mua hàng online mang lại vẫn còn đó những người bán hàng lừa đảo khách hàng, chắc hẳn bạn cũng từng nghe những câu chuyện như mua quần áo quảng cáo một đằng giao hàng một nẻo hay mua điện thoại được ship 1 cục gạch,… Việc kiểm tra hàng trước khi nhận hàng là một trong những yếu tố giúp bạn yên tâm khi mua một món hàng online, tuy nhiên không phải sàn thương mại điện tử nào cũng cho phép bạn kiểm tra hàng trước khi nhận hàng, Vậy shopee có cho kiểm tra hàng không là vấn đề nhiều người thắc mắc khi mua hàng trên shopee, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng tipbanhang nhé.

1. Shopee có cho kiểm tra hàng không?

  • Theo chính sách của Shopee: Dịch vụ vận chuyển của Shopee không cho phép Người Nhận kiểm tra hàng trước khi nhận hàng.

Chính sách của shopee không cho phép kiểm hàng.

  • Sàn điện tử shopee cho rằng, việc đồng kiểm hàng hóa là không phù hợp vì shopee cho rằng người đi giao hàng không phải là người bán hàng nên không hiểu biết sâu về hàng hóa, không thể cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa và vì vậy không thể cùng đồng kiểm với khách hàng.
  • Mặc dù shopee không cho phép đồng kiểm khi nhận hàng nhưng shopee cung cấp cho khách hàng dịch vụ đổi trả, hoàn hàng miễn phí trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận hàng nếu hàng không đúng với mô tả, hàng giả, hàng nhái,… Điều này giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đúng với nhu cầu. Quy trình đổi trả hàng bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Các khuyến cáo về việc vận chuyển của Shopee

  • Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận nhận hàng trước khi Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ 19001221 hoặc hòm thư support@shopee.vn.
  • Luôn quay lại kiện hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua/Người Bán đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/trả hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Shopee.
  • Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như, lúc nhận hàng. Nếu Shopee xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, Shopee có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.
  • Khi có khiếu nại xảy ra, Người dùng phải có trách nhiệm hỗ trợ Shopee trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi Shopee liên hệ. Trong trường hợp Shopee không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, Shopee có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.
  • Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của Shopee sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của Shopee. Ngoài ra, tất cả Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của Shopee và pháp luật Việt Nam. Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật.

3. Lời kết.

Với chính sách trả hàng hoàn tiền của shopee thì bạn không cần lo sợ về việc bị lừa khi mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử nữa, mặc dù vậy bạn cũng cần lưu ý và đánh giá shop trước khi mua để tránh mất thời gian, bạn có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá shop uy tín trên shopee trước khi mua hàng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ trả lời ngay cho mình bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Tại sao không mua hàng trên shopee được? Nguyên nhân và cách xử lý.

Vì sao shopee giao hàng chậm?

Tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Shopee lấy hàng không thành công là gì?

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Pháp Nguyễn
Pháp Nguyễn
1 year ago

Bài viết rất chi tiết, thank ad

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon