Hướng dẫn 4 bước làm Dropshipping shopee chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn chi tiết cách làm dropshipping shopee từ A-Z

Bạn muốn bắt đầu thử kinh doanh online, bán hàng online trên shopee mà không cần vốn vậy thì dropshipping shopee là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để bắt đầu bán hàng trên shopee với vốn 0Đ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách tìm nguồn hàng, tạo shop và dropshipping trên shopee chi tiết dễ dàng từ A-Z.

1. Dropshipping shopee là gì?

Đầu tiên mình cần hiểu dropshipping là gì?

dropshiping là gì

Dropshipping hay dropship có nghĩa là bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, với dropshipping bạn có thể bán hàng không cần hàng hóa, kho hàng, không cần lo vấn đề vận chuyển hàng hóa.

Việc của bạn là tìm nhà cung cấp sản phẩm sau đó marketing cho sản phẩm đó để tìm khách hàng có nhu cầu, sau khi có khách hàng đặt hàng bạn cần báo lại cho nhà cung cấp, nhà cung câp sẽ giao đơn hàng đó tới tay khách hàng của bạn.

Lợi nhuận của bạn khi dropshipping shopee thành công là chênh lệch giá bán của bạn với khách hàng – giá của nhà cung cấp bán cho bạn.

Vd: Nhà cung cấp để cho bạn sản phẩm giá 50000Đ sau đó bạn bán lại cho khách hàng giá 100000Đ, lợi nhuận của bạn là 100000 – 50000 = 50000đ.

Vậy dropshipping shopee có nghĩa là bạn tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm, sau đó đăng lên sàn thương mại điện tử shopee để bán, khi có đơn hàng bạn chỉ cần chuyển đơn cho nhà cung cấp sản phẩm để giao hàng cho khách hàng của bạn.

2. Ưu điểm khi làm dropshipping shopee.

 • Dễ dàng thực hiện.

Việc đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee là cực kì đơn giản và hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó shopee còn cung cấp cho nhà bán hàng rất nhiều công cụ marketing miễn phí giúp bạn dễ dàng bán được hàng.

 • Lưu lượng truy cập lớn.

Shopee là kênh thương mại điện tử có lưu lượng truy cập lớn nhất việt nam, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng khắp cả nước.

 • Không cần vốn.

Ưu điểm khi làm dropshiping shopee

Việc làm dropshipping giúp bạn không cần phải bỏ tiền ra để nhập hàng về, chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới cần chuyển tiền cho nhà cung cấp.

 • Không mất nhiều thời gian.

Với nhà bán hàng truyền thống thì cần phải nhập sản phẩm, quản lý tồn kho, chụp hình ảnh, viết mô tả và đăng bán sản phẩm nhưng với dropshipping việc của bạn là chỉ cần coppy sản phẩm từ nhà cung cấp sau đó đăng lên bán, không phải tốn thời gian cho việc quản lý sản phẩm, đóng gói và vận chuyển.

 • Dễ dàng làm quen với việc bán hàng trên shopee.

Nếu bạn là một nhà bán hàng mới muốn nghiên cứu thị trường và hiệu quả bán hàng trên sàn shopee thì dropshipping là lựa chọn dành cho bạn, khi đã dần làm quen với sàn thì sau này bạn có thể tự nhập hàng về để tự kinh doanh.

3. Cách dropshipping shopee.

3.1 Lựa chọn nghành hàng tiềm năng để dropship.

Những mặt hàng bán chạy nhất shopee

Trên shopee bạn có thể bán bất cứ thứ gì miễn không phải nằm trong danh sách cấm của shopee, nhưng để có được đơn hàng và đem lại lợi nhuận thì nghành hàng sản phẩm bạn chọn để kinh doanh buôn bán phải có nhu cầu đủ lớn. Vì vậy bạn nên bỏ thời gian ra và xác định những nghành hàng có lưu lượng tìm kiếm lớn trên shopee. Thông thường trên Shopee thường là các sản phẩm thuộc nhóm ngành sau: mẹ và bé, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm khô, nhà cửa và đời sống, thời trang, phụ kiện,…

3.2 Tìm nhà cung cấp sản phẩm.

Để tìm nhà cung cấp sản phẩm, nguồn hàng dropship bạn có thể tìm kiếm theo các cách sau đây:

 • Tìm trực tiếp trong khu vực bạn đang sống

Bạn có thể tìm kiếm các kho xưởng gia công hàng hóa ở gần khu vực bạn sống, tìm hiểu, thương lượng giá cả sau đó chụp hình ảnh đăng lên shopee và bán thôi, có đơn hàng thì bạn chỉ cần chạy ra xưởng lấy sản phẩm trực tiếp về đóng gói và gửi hàng.

 • Tìm kiếm trên sàn thương mại điện tử shopee.

Bạn chỉ cần lên shopee và tìm kiếm sản phẩm bạn muốn dropship, sau đó bạn chọn những sản phẩm, shop có lượt bán, đánh giá cao, đánh giá những sản phẩm đó mình có thể bán được hay không, có thể bán với giá bao nhiêu.

Khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần chủ động liên hệ với chủ shop để hỏi shop có nhận dropship hay không, chính sách dropship của shop như thế nào.

 • Tìm kiếm trên các group facebook.

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần lên facebook tìm kiếm các hội nhóm với từ khóa nguồn hàng dropship, nguồn hàng giá rẻ ,… sau đó gia nhập những hội nhóm đó, có rất nhiều những bài đăng tuyển người dropship, khi đã tìm được nhà cung cấp ưng ý, bạn cần nhắn tin cho nhà cung cấp và hỏi chính sách dropship là gì.

cách làm dropship shopee

Thông tin cần biết khi trao đổi với nhà cung cấp dropship.

Khi đã tìm được nguồn hàng ưng ý, bạn cần phải biết những thông tin sau của nhà cung cấp để có thể bắt đầu dropship:

 1. Địa chỉ kho hàng
 2. SĐT liên lạc
 3. Quy trình thanh toán khi có đơn hàng
 4. Chính sách hoàn hàng, đổi trả
 5. Danh sách, số lượng tồn kho, giá sản phẩm.
 6. Các tiêu chí lựa chọn nguồn hàng dropship.
 7. Sản phẩm có lưu lượng tìm kiếm lớn hay không: bạn có thể lên shopee và tìm những sản phẩm tương tự với nhà cung cấp để xem những sản phẩm đó có bán được nhiều trên shopee hay không hoặc trực tiếp hỏi nhà cung cấp có shop trên shopee và vào shop đó xem có bán được nhiều hay không, điều này rất quan trọng vì nếu sản phẩm không có nhu cầu trên thị trường thì làm sao bạn bán được hàng.
 8. Giá drop đã hợp lý hay chưa : Có rất nhiều nhà cung cấp dropship đưa cho dropshiper những sản phẩm với mức giá cao hơn giá thị trường rất nhiều, vì vậy trước khi bắt tay vào làm bạn cần tìm những sản phẩm nhà cung cấp đưa cho bạn đã bán trên shopee hay chưa, bán với giá bao nhiêu để cân nhắc vì nếu giá nhà cung cấp đưa ra đã cao hơn giá bán trên shopee thì làm sao bạn có thể cạnh tranh trên thị trường shopee được.

Tips: Bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp có giá bán thấp hơn hoặc bằng với giá bán trên shopee, vì có thể những nhà cung cấp cho dropshiper giá bằng với shopee vì họ cần đánh giá và lượt mua nên bán như vậy để kéo khách hàng. Những nhà cung cấp đưa cho dropshiper giá cao hơn giá bán trên sàn shopee thì tốt nhất bạn nên lướt qua tránh mất thời gian.

3.3 Tạo gian hàng trên shopee.

Sau khi đã tìm được nhà cung cấp và thỏa thuận xong xuôi, điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một gian hàng mới trên shopee để bắt đầu dropship.

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký gian hàng trên shopee và vận hành shop như thế nào thì bài viết này dành cho bạn.

Sau khi đã tạo xong gian hàng mới , bạn cần thiết lập lại địa chỉ shop giống với địa chỉ của nhà cung cấp.

3.4 Đăng sản phẩm lên gian hàng shopee.

Sau khi có được danh sách và giá cả sản phẩm của nhà cung cấp, trước tiên bạn cần cân đối giá để bán trên shopee, lợi nhuân tốt nhất trên 1 đơn hàng là 50000đ bao gồm chi phí quảng cáo, phí sàn. Tiếp theo bạn sử dụng hình ảnh, mô tả của nhà cung cấp hoặc coppy của các shop khác có sản phẩm tương tự và đăng lên gian hàng của bạn.

Một cách khác đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng tool nhân bản shopee. Bạn chỉ cần hỏi nhà cung cấp có sẵn gian hàng trên shopee hay không, sau đó nhân bản shop của nhà cung cấp, chỉnh sửa giá cho hợp lý là xong. Nếu bạn chưa biết cách nhân bản shop trên shopee thì xem tại cách nhân bản shop trên shopee.

Lưu ý: Khi coppy sản phẩm của shop khác hoặc nhân bản shop, bạn cần xem lại thông tin mô tả, tiêu đề, hình ảnh sản phẩm xem còn bất kì thông tin nào của shop gốc hay không, nếu có thì nên xóa đi hoặc thay thế bằng thông tin của chính bạn.

3.5 Xử lý đơn hàng dropship.

Sau khi có đơn hàng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp xem sản phẩm khách hàng đặt mua có còn hàng hay không , sau đó hỏi nhà cung cấp phương thức thanh toán, lựa chọn vận chuyển là giao hàng tới bưu cục hay shipper tới lấy hàng, tiếp theo xác nhận đơn hàng trên shopee và gửi thông tin đơn hàng và mã vận đơn cho nhà cung cấp để nhà cung cấp đóng gói hàng và chuyển hàng cho bạn.

Hướng dẫn dropshipping shopee

Tips: Với mỗi nguồn hàng dropship của nhà cung cấp bạn cần tạo một shop khác nhau vì shopee không cho thay đổi địa chỉ lấy hàng, bên cạnh đó việc mỗi shop bạn làm việc với mỗi nhà cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý đơn hàng hơn.

Bạn nên thử dropship với nhiều nghành hàng khác nhau, điều này giúp bạn tăng kinh nghiệm bán hàng rất nhanh đấy.

4. Tối ưu gian hàng dropship shopee.

Để có được nhiều đơn hàng và đem lại lợi nhuận tốt, bạn có thể áp dụng các cách sau đây.

 • Chạy quảng cáo shopee : Đây là cách đơn giản nhất để dễ dàng có đơn hàng trên shopee, bạn nên cân đối lợi nhuận khi bán bao gồm phí quảng cáo để tối ưu lợi nhuận/đơn.

Tham khảo bài viết : Cách chạy quảng cáo shopee.

 • Đặt đơn ảo shopee: Bạn nên đặt đơn ảo để có đánh giá và lượt mua giúp uy tín trong mắt khách hàng, dễ dàng ra đơn hơn.
 • Sử dụng tool tăng follow shopee: Tăng lượt theo dõi trên shopee rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng tin tưởng gian hàng của bạn hơn.
 • Đăng ký freeshipXtra: Sản phẩm freeship bao giờ cũng hấp dẫn hơn sản phẩm không có freeship.
 • Nhân bản shop: Bạn có thể nhân bản nhiều shop để tăng tỉ lệ có đơn hàng.
 • Sử dụng kênh marketing shopee :Shopee cung cấp cho nhà bán hàng các công cụ tạo chương trinh giảm giá, voucher giảm giá sản phẩm, bạn nên tận dụng các công cụ này để thu hút khách hàng.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng kênh marketing shopee tạo mã giảm giá.

 • Đẩy sản phẩm shopee: Đẩy sản phẩm trên shopee là cách đơn giản mà hiệu quả lại cao, bạn nên thường xuyên đăng nhập cửa hàng và đẩy những sản phẩm tiềm năng để tìm kiếm khách hàng tốt hơn.

5. Lời kết.

Tóm tắt quy trình dropship trên shopee:

 1. Tìm nghành hàng, sản phẩm tiềm năng.
 2. Tìm nhà cung cấp sản phẩm và trao đổi chính sách dropship
 3. Tạo gian hàng shopee mới
 4. Đăng sản phẩm của nhà cung cấp lên shop và bắt đầu bán hàng
 5. Thử nghiệm sản phẩm mới và lặp lại quy trình trên.

Làm dropshipping với shopee rất dễ dàng lại không cần vốn, nếu bạn đang có thời gian rảnh rỗi tầm 30 phút một ngày thì bạn nên thử mô hình kinh doanh này , hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, thu nhập khi bán hàng trên shopee. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy comment bên dưới, tipbanhang sẽ trả lời cho bạn ngay nhé

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon