Shopee lấy hàng không thành công là gì?

Giải đáp và cách giải quyết khi shopee lấy hàng không thành công

Khi mua hàng online trên shopee có thể bạn đã gặp trường hợp shopee lấy hàng không thành công trên trạng thái đơn hàng, lấy hàng không thành công vì người gửi hẹn lại ngày lấy, đơn hàng không thể tiếp tục giao vì người gửi hẹn lại ngày lấy, lấy hàng không thành công vì không liên hệ được người, lấy hàng không thành công vì shop hẹn ngày giờ lấy, gửi việc này khiến bạn lo ngại về thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn dự kiến. Vậy shopee lấy hàng không thành công nghĩa là gì, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn và hướng dẫn cách giải quyết khi gặp phải trường hợp này.

1. Shopee lấy hàng không thành công là gì?

shopee lấy hàng không thành công

Khi bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng bạn đã đặt và thấy tình trạng shipper lấy hàng không thành công, điều này nghĩa là khi shipper tới địa chỉ shop mà bạn đã đặt hàng để lấy hàng giao cho bạn thì shop không bàn giao hàng của bạn cho đơn vị vận chuyển và hẹn ngày khác tới lấy.

Có nhiều nguyên nhân khiến shop không giao hàng của bạn cho shipper, có thể khi shipper tới lấy hàng chủ shop không có ở đó để giao hàng hoặc hàng của bạn đã hết và chủ shop cần thêm thời gian để nhập sản phẩm mới và đóng hàng cho bạn.

2. Nên làm gì khi shopee lấy hàng không thành công.

Việc lấy hàng không thành công khiến cho thời gian giao và nhận hàng của bạn kéo dài lâu thời gian dự kiến.

  • Nếu bạn không cần gấp món hàng thì bạn chỉ cần chờ đợi khi shop giao hàng cho đơn vị vận chuyển thôi vì nhiều lúc chủ shop chuẩn bị hàng chưa kịp hay đi vắng nên chưa thể giao cho shiper được nên mình cũng nên thông cảm và cho người ta chút thời gian, miễn là hàng được gửi tới đúng trong thời gian dự kiến.
  • Nếu bạn đang cần gấp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ shop bằng cách chat trên shopee, hỏi chủ shop lý do chưa giao hàng, nếu hàng có sẵn thì bạn có thể nhờ chủ shop chủ động đưa ra bưu cục của đơn vị vận chuyển để kiện hàng của bạn có thể vận chuyển nhanh hơn.
  • Trong trường hợp shop hết hàng nhưng không muốn hủy đơn của bạn hoặc nhắn tin không thèm trả lời thì bạn có thể hủy đơn và tìm shop mới để mua tránh tốn thời gian, bạn có thể tham khảo cách đặt hàng shopee giao hàng nhanh để nhận được hàng thật nhanh nhé.

3. Lời kết.

Hi vọng sau bài viết bạn đã có câu trả lời cho trường hợp lấy hàng không thành công và cách giải quyết. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy comment bên dưới tipbanhang sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé.

Bài viết liên quan:

 

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon