7 chức năng vận hành của kênh người bán shopee – Shopee sellercenter

7 chức năng cần biết của shopee sellercenter

Sau khi bạn đã nắm cách đăng ký bán hàng trên shopee và vận hành shop thì còn có một số chức năng của Shopee sellercenter mà không phải ai cũng biết như đẩy sản phẩm shopee, tắt otp shopee, tiêu chí trở thành shop yêu thích trên shopee, vì vậy bạn nên biết để tận dụng , điều này giúp bạn dễ dàng quản lý shop của mình và tối ưu khi bán hàng trên shopee hơn.

1. Chức năng thiết lập shop trong Shopee sellercenter.

Thiết lập shop có 4 mục cơ bản nhưng mình chỉ nói 2 mục cần lưu ý.

 • Mục thiết lập cơ bản:

Cách tắt otp trên shopee

+ Bảo vệ tài khoản của bạn ngay bây giờ bằng cách xác minh hoạt động đáng ngờ: Đây là lựa chọn giúp bạn bảo vệ tài khoản bằng cách gửi mã otp về điện thoại của bạn mỗi khi đăng nhập , lựa chọn này có thể rất phiền phức nên bạn có thể tắt otp shopee đi vậy là lần sau bạn không cần phải nhập mã otp mỗi khi đăng nhập lại nữa.(Lưu ý: Đây là chức năng chỉ dành cho nhà bán hàng nên bạn phải đăng ít nhất 1 sản phẩm mới tắt được otp nhé)

+ Chế độ Tạm nghỉ: Đây là lựa chọn giúp bạn tạm ngưng buôn bán trên sàn phòng khi có việc bận hoặc nghỉ lễ đi chơi.

 • Mục Cài Đặt Chat:

+ Chức năng cho phép trả giá: Thường sẽ được bật mặc định, bạn nên tắt nó đi để tránh khách hàng trả giá cho sản phẩm của mình , điều này rất mất thời gian (Nhiều lúc khách hàng trả giá thành công họ cũng không mua)

cài đặt chat shopee sellercenter
Nhấn vào nút để tắt chức năng trả giá

+ Cho phép Chat từ trang Hồ sơ: Mục này bạn để mặc định nhé.

2. Chức năng Chăm Sóc Khách Hàng Shopee sellercenter

 • Trợ lý chat: ở mục này bạn có thể thiết lập tin nhắn tự động cho khách hàng mỗi khi khách hàng nhắn tin để trả lời nhanh nhất có thể, điều này tạo đánh giá tốt về phản hồi của shop bạn.

Bạn chỉ cần nhấp vào sửa rồi soạn nội dung trả lời cho phù hợp.

Trả lợi tự động shopee
Ví dụ tự động trả lời
 • Hỏi – Đáp: Bạn có thể liệt kê một số câu hỏi khách hàng hay thắc mắc tại đây

3. Chức Năng Kênh marketing

kênh marketing shopee

Chức năng kênh marketing giúp bạn có thể tạo chương trình giảm giá riêng cho shop của mình ,Chạy quảng cáo shopee, Tham gia vào các chương trình giảm giá của shopee như flashsale,..

Chức năng này có rất nhiều lựa chọn nên mình sẽ có một bài riêng để giải đáp chi tiết về chức năng này nhé, bạn có thể xem Hướng dẫn sử dụng thành thạo kênh marketing shopee.

4. Chức năng Dữ Liệu Shopee sellercenter.

 • Phân tích bán hàng: Ở đây bạn có thể xem lượt truy cập shop của khách hàng, lượt xem sản phẩm tỉ lệ chuyển đổi, doanh thu của shop một cách chi tiết từ shopee

 phân tích bán hàng

Bạn có thể xác định xem sản phẩm nào của shop đang được khách hàng chú ý. Nếu lượt xem nhiều mà không có chuyển đổi thì bạn phải xem lại cách viết content sản phẩm hay hình ảnh tiêu đề.

Bạn có thể xem báo cáo theo từng tuần , tháng hay năm hoặc từng ngày củ thể bằng cách điều chỉnh khung thời gian.

 • Hiệu quả hoạt động: Bạn có thể xem hiệu quả hoạt động của shop bạn ở đây.

hiệu quả hoạt động bán hàng trên shopee

Nếu shop bạn hoạt động không tốt thì sẽ có điểm phạt sao quả tạ từ shopee, điều này khiến cửa hàng của bạn bị bóp tương tác.

Thông thường nếu bạn tự ý hủy đơn hàng hoặc thời gian chuẩn bị hàng quá lâu thì bạn sẽ bị phạt điểm sao quả tạ.

Điểm sao quả tạ sẽ tự mất sau vài tuần.

Nếu bạn muốn phát triển shop của mình lên shop yêu thích thì hãy tránh đừng bị phạt sao quả tạ nhé.

5. Shop yêu thích.

 • Shop yêu thích là gì: Shop Yêu Thích là những shop được Shopee lựa chọn đựa trên các tiêu chí doanh số bán hàng, hiệu quả vận hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Bài viết này sẽ hướng dẫn Shop hiểu được điều kiện và làm thế nào để trở thành Shop Yêu Thích. 

Lợi ích khi trở thành Shop yêu thích:

 1. Nhận được sự tin tưởng của Người mua: Thu hút nhiều Người mua hơn vì nhãn Shop Yêu thích là dấu hiệu đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 2. Tăng thứ hạng tìm kiếm: Tăng độ hiển thị sản phẩm khi bạn là Shop Yêu Thích, do đó Người mua sẽ dễ dàng nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn khi tìm kiếm.
 3. Quảng cáo Shop ads: Khi bạn bán được nhiều đơn hàng và đủ điều kiện trở thành shop yêu thích, shopee sẽ cung cấp cho bạn một cách quảng cáo đặc biệt đó là quảng cáo shop ads, hiệu quả và tốt ít chi phí hơn quảng cáo thông thường
 • Tiêu chí lựa chọn shop yêu thích của shopee
shop yêu thích
Shop cần thỏa các tiêu chí này để trở thành shop yêu thích
 • Cách để trở thành shop yêu thích:
 1. Thường xuyên tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee trong kênh marketing
 2. Cập nhật sản phẩm mới thường xuyên để thu hút khách hàng.
 3. Phản hồi nhanh nhất có thể các thắc mắc của khách hàng
 4. Sau khi bạn đạt được danh hiệu shop yêu thích và tiếp tục giữ được trong 12 tuần liên tiếp bạn sẽ đạt được shop yêu thích +

6. Chức năng đẩy sản phẩm của shopee

 • Bước 1: Vào mục quản lý  sản phẩm trên kênh người bán.

cách đẩy sản phẩm shopee

 • Bước 2: Tìm sản phẩm bạn muốn đẩy và đẩy

Shopee cho phép bạn đẩy 4 sản phẩm 1 lần và thời gian cách nhau 4 tiếng, bạn nên tận dụng chức năng đẩy sản phẩm shopee để tìm kiếm khách hàng thụ động trên shopee nhé, rất hiệu quả đấy.

7. Gói Freeship Xtra

Hiện nay shopee cho phép tất cả các nhà bán hàng sử dụng gói Freeship Xtra.

Freeship Xtra giúp cho shop của bạn có thêm mã Freeship Xtra trên sản phẩm, giúp khách hàng mua hàng từ 50k được giảm phí ship, điều này giúp khách hàng dễ dàng mua hàng của bạn hơn vì khách hàng mua hàng online rất thích freeship

freeship xtra

Phí đăng ký tham gia gói là: 20000Đ chỉ phải trả 1 lần và bạn sẽ được sử dụng vĩnh viễn cho tới khi bạn tự hủy, bạn có thể mua tại Shopee FreeshipXtra

Tuy nhiên khi sử dụng freeship xtra bạn sẽ tốn phí là 6% trên mỗi sản phẩm bạn bán tối đa 20000đ

Ví dụ: Đơn hàng thành công gồm:

 • Sản phẩm A – giá 150.000đ
 • Sản phẩm B – giá 450.000đ
 • Đối với Shop chỉ tham gia gói Freeship Xtra, mức phí dịch vụ áp dụng là 6% tối đa 20.000 VNĐ (đã bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm của shop: 9.000 VNĐ + 20.000 VNĐ = 29.000 VNĐ.
 • Đối với Shop tham gia đồng thời gói Freeship Xtra và gói Hoàn Xu Xtra, áp dụng mức phí dịch vụ ưu đãi 5% tối đa 20.000 VNĐ (đã bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm của shop: 7.500 VNĐ + 20.000 VNĐ = 27.500 VNĐ

Bạn chỉ có thể mua gói Freeship Xtra bằng cách thanh toán trả trước vì vậy bạn nên có sẵn phương thức thanh toán online hoặc dễ hơn là khi hoàn thành đơn hàng đầu tiên là bạn có tiền trong ví shopee, lúc này bạn có thể dùng ví shopee để mua gói.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon