Tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng?

Tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng

Bạn đang vui vẻ mua sắm trên shopee, đã chọn được sản phẩm mình ưa thích nhưng tới bước thanh toán bạn lại không chọn được phương thức thanh toán khi nhận hàng(COD), điều này làm bạn hoang mang không biết phải làm gì, bạn không muốn thanh toán online vì sợ rủi ro, phiền phức, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết.

1. Tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng

  • Người bán không sử dụng hình thức vận chuyển của shopee và không cung cấp hình thức thanh toán khi nhận hàng cho sản phẩm bạn mua (VD: thẻ điện thoại, Voucher, vé xem phim,..).
  • Để giảm rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển, nếu bạn có trên 02 đơn hàng “Thanh toán khi nhận hàng” giao không thành công(*) trong vòng 90 ngày gần nhất, Shopee sẽ tạm thời giới hạn chức năng thanh toán khi nhận hàng của bạn.

tại sao shopee không cho thanh toán cod

2. Cách khắc phục khi shopee không cho thanh toán khi nhận hàng.

  • Shopee giám sát hoạt động thanh toán của bạn và sẽ có thông báo nhắc nhở mỗi lần bạn có đơn hàng “Thanh toán khi nhận hàng” giao không thành công vì vậy bạn cần lưu ý để tránh bị khóa chức năng thanh toán cod nhé.
  • Nếu bạn nhận thấy đơn giao không thành công không phải do lỗi của bạn, hãy liên hệ Nhân viên CSKH Shopee để được hỗ trợ.
  • Nếu tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường không bị khóa cod mà vẫn không thể thanh toán khi nhận hàng thì nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là sản phẩm bạn chọn mua không hỗ trợ phương thức thanh toán cod, bạn xác nhận bằng cách tìm sản phẩm tương tự của shop khác xem có thể thanh toán cod hay không. Nếu nguyên nhân đến từ nhà bán hàng thì bạn chỉ cần đổi sang shop khác và mua hàng.
  • Ngoài ra bạn có thể inbox trực tiếp cho nhà bán hàng và yêu cầu họ ship cod ngoài sàn cho bạn, mình nghĩ họ sẽ vui vẻ đồng ý thôi.
  • Nếu tài khoản của bạn đã bị shopee khóa thanh toán cod thì đơn giản bạn chỉ cần tìm một tài khoản shopee khác để mua hàng, hoặc bạn có thể hủy tài khoản shopee của mình và tạo lại một tài khoản mới toanh.

3. Lời kết.

Sau bài viết này hi vọng bạn đã biết tại sao shopee không cho thanh toán khi nhận hàng và khắc phục được vấn đề. Nếu đã thử hết các cách khắc phục ở trên mà vẫn không được, đừng ngại liên hệ trực tiếp với chăm sóc khách hàng của shopee để được tư vấn nhé. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy comment bên dưới tipbanhang sẽ trả lời ngay cho mình bạn nhé.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
icons8-exercise-96 chat-active-icon